Những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến SEO website

Những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến SEO Website
Comments: 0

Những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến SEO website

SEO website được xếp vào yếu tố quan trọng hàng đầu để doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, muốn SEO website sao cho hiệu quả không phải là điều dễ dàng. Thấu hiểu được điều đó TF-VIEW xin thông tin đến các bạn “[TOP] Những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến SEO website”.

Những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến SEO Website
Những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến SEO Website

Content chất lượng, bắt kịp xu hướng

Yếu tố đầu tiên giúp SEO website dễ dàng lên TOP chính là content. Việc bạn xây dựng chuỗi bài content chất lượng, có ích với người dùng, dễ dàng tìm kiếm là cách để đưa website lên TOP đầu google hiệu quả.

Traffic số lượng lớn

Traffic (Lưu lượng truy cập) là thuật ngữ để chỉ số lượng người dùng tìm đến website bằng nhiều nguồn khác nhau. Nếu lượng traffic lớn chứng tỏ website của bạn có cái hữu ích cho người dùng. Nghiễm nhiên trang website sẽ được SEO lên TOP dễ hơn.

Tốc độ tải trang website nhanh – mạnh

Không ai muốn vào một trang website với thời gian tải quá lâu. Cho nên, việc làm sao để tốc độ tải trang website của mình trở nên nhanh – mạnh là cách để google xếp hạng website ở thứ bậc tìm kiếm cao hơn.

URL có độ dài phù hợp

Việc đặt URL có độ dài phù hợp cũng là một trong những yếu tố để google SEO website của bạn lên TOP. Hạn chế đặt URL quá dài bởi nó sẽ gây ảnh hưởng đến việc hiển thị trọn vẹn URL trên thanh tìm kiếm.

Thời gian ở lại website của khách hàng khá lâu

Thời gian ở lại website (hay còn được gọi là Time On Site) cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến việc SEO website. Bởi nếu khách hàng ở lại website lâu là minh chứng cho thấy website của bạn thật sự hữu ích đối với khách hàng.

SEO từ khóa với mật độ hợp lý

SEO từ khóa với mật độ hợp lý là yếu tố quan trọng để SEO Website

Dẫu biết rằng từ khóa là yếu tố quan trọng để google SEO website lên TOP. Tuy nhiên, cần chú ý mật độ từ khóa vừa phải, hợp lý (dao động tầm 2 – 5%). Mẹo nhỏ của việc kiểm tra tỉ lệ này là bạn có thể sử dụng các trang sau để kiểm tra mật độ từ khóa: Rank Math, Plugin Yoast SEO,…

Tỉ lệ thoát website thấp

Trái với tỉ lệ ở lại website chính là tỷ lệ thoát website. Nếu tỉ lệ thoát thấp thì google sẽ xếp hạng website của bạn ở mức cao hơn. Ngược lại nếu tỉ lệ này cao, bạn cần thay đổi chiến lược SEO sao cho phù hợp hơn.

Chú ý vào việc tối ưu hình ảnh trên website

Bên cạnh content, hình ảnh cũng là một trong những yếu tố để đưa website của bạn lên TOP đầu tìm kiếm. Chính vì thế, bạn cũng cần tối ưu hình ảnh bằng cách đặt tên ảnh không chứa dấu, các từ nối với nhau bằng dấu “-”. Ngoài ra cần chú ý kích thước sao cho phù hợp: với bài bình thường, kích thước ảnh nên từ 500 – 700 pixels. Còn với dự án hoặc sản phẩm, kích thước nên dùng từ 800 – 1000 pixels.

Xây dựng Backlink thật sự chất lượng

Backlink chất lượng là một trong những tiêu chí giúp google SEO website của bạn tốt hơn. Để làm được điều đó, bạn cần đặt Backlink ở những trang website thật sự hữu ích, được nhiều người quan tâm. Từ đó để google đánh giá website của bạn ở mức cao hơn.

Thân thiện với mọi loại thiết bị, đặc biệt là di động

Hiện nay, khách hàng có thể truy cập website bằng nhiều thiết bị khác nhau từ điện thoại di động đến máy tính bảng, laptop. Đặc biệt thiết bị di động luôn được ưu tiên hàng đầu. Vì lẽ đó, bạn cần thiết kế chia phần hình ảnh sao cho phù hợp để người dùng dễ dàng theo dõi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký dùng thử dịch vụ trăng traffic

TF-VIEW cho phép quý khách hàng dùng thử dịch vụ 1 ngày

Tăng lượng truy cập tới trang đích với nguồn truy cập chất lượng cao