7 CÔNG CỤ KIỂM TRA LƯỢNG TRUY CẬP WEBSITE HIỆN NAY

7 công cụ thống kê lượng truy cập
Comments: 0

7 CÔNG CỤ KIỂM TRA LƯỢNG TRUY CẬP WEBSITE HIỆN NAY

Để kiểm tra lượng truy cập Website một cách nhanh chóng và chính xác chúng ta có thể sử dụng một số công cụ hỗ trợ. Hãy cùng TF-View tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1, Google Analytics

Google Analytic là một công cụ đo lường và thống kê lượt truy cập website được phát triển bởi Google, quan trọng hơn hết là nó hoàn toàn miễn phí. Không chỉ kiểm tra lưu lượng truy cập, công cụ này còn có thể kiểm tra được những người xem tới từ quốc gia nào, đã truy cập vào những URL nào và còn rất nhiều những tính năng khác nữa.

Google Analytic
Google-Analytic-4

Đây là một công cụ ưu thích của các webmaster nói riêng và những người làm web không chuyên nói chung. Vì nó mang lại kết quả chính xác và cực kỳ linh hoạt phù hợp với đại đa số người dùng.

2, Ahrefs

Ahrefs là công cụ phân tích thông số website hàng đầu hiện nay. Công cụ này thời điểm hiện tại có thể xem là công cụ hỗ trợ SEO mạnh nhất, với các dữ liệu và thông số ngày càng được mở rộng. Đáng kinh ngạc hơn là quá trình thu thập dữ liệu của Ahrefs lên tới 6 tỷ trang một ngày và tốc độ cập nhật backlink cách 30 phút cho mỗi lần.

Ahrefs là công cụ phân tích thông số website hàng đầu hiện nay
Ahrefs là công cụ phân tích thông số website hàng đầu hiện nay

Muốn sử dụng công cụ này, bạn chỉ việc lên website đăng ký tài khoản (có 2 loại là trả phí và miễn phí).

3, Similarweb

SimilarWeb là công cụ được đánh giá rất tốt và cũng là sự lựa chọn hàng đầu mỗi khi bạn muốn xem lượt traffic tới website. Đây là một trang xếp hạng website uy tín  (nếu sử dụng tài khoản miễn phí bạn có thể theo dõi bảng xếp hạng của 50 website đầu tiên). Ngoài ra, nó cũng cho phép bạn thống kê tên miền và xem xét các số liệu của từng website cụ thể.

SimilarWeb PRO - Introduction to Website Analysis
SimilarWeb PRO – Introduction to Website Analysis

Khi tìm kiếm một trang web, SimilarWeb sẽ cung cấp cho bạn các dữ liệu bao gồm: Xếp hạng toàn cầu, xếp hạng theo quốc gia và xếp hạng theo thể loại mà website bạn đang theo đuổi. Kéo xuống phía dưới bạn có thể thấy các số liệu như thống kê tương tác, lưu lượng truy cập, thời gian truy cập, tỷ lệ thoát trang…

4, Quantcast

Công cụ này có thể nói là cho kết quả về lượng traffic có độ chính xác rất cao, thế nhưng cũng có những điều mà bạn cần phải lưu ý. Thứ nhất , độ chính xác của nó không đồng nhất tùy thuộc vào từng trang web. Thứ hai nữa là dữ liệu của nó có phần bị hạn chế khi so sánh với các trang như SimilarWeb hoặc Alexa chẳng hạn.

Quantcast cung cấp một loạt các công cụ phân tích
Quantcast cung cấp một loạt các công cụ phân tích

Điều này xảy ra đó là ở cách Quantcast hoạt động. Một trang web phải thiết lập nguồn cấp dữ liệu thu thập dữ liệu của Quantcast trên chính trang web của họ, cho phép Quantcast bắt đầu thu thập dữ liệu và ước lượng lưu lượng truy cập. Như vậy, Quantcast không thể ước tính chính xác traffic cho các trang web nếu trang web đấy không cấp nguồn dữ liệu.

5, SitePrice

SitePrice thực chất thì nó là một công cụ thống kê các số liệu trang web chứ không hoàn toàn là một công cụ ước tính lượng traffic. Thế nhưng, nó vẫn bao gồm các số liệu truy cập trong đó. Khi bạn tìm kiếm một trang web, chỉ cần cuộn xuống để có thể xem số liệu thống kê và số lần truy cập, thu nhập quảng cáo hàng ngày.

SitePrice không phải là một công cụ ước tính lưu lượng truy cập web vì nó là một công cụ định giá trang web
SitePrice không phải là một công cụ ước tính lưu lượng truy cập web vì nó là một công cụ định giá trang web

Bạn có thể dễ dàng so sánh và nhận thấy số liệu ở đây không hề giống so với SimilarWeb hay là Quantcast. Điều này xảy ra là do SitePrice thu thập dữ liệu từ rất nhiều nguồn (bao gồm cả số liệu từ các công cụ trên) và tính ra kết quả trung bình từ các số liệu này.

Ngoài các thông số về lưu lượng truy cập, thì SitePrice cũng cung cấp nhiều số liệu thống kê tuyệt vời tương tác với công cụ tìm kiếm như: tổng số backlink, tuổi đời của tên miền cũng như thông số cụ thể về các đối thủ cạnh tranh hàng đầu.

6, Traffic Estimate

Traffic Estimate thể hiện lưu lượng truy cập bằng biểu đồ, nó hiển thị lưu lượng truy cập của trang web trong vòng một năm và bạn sẽ có thể nhận số liệu truy cập trong một tháng. Khi kéo xuống nữa, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những từ khóa mà người dùng hay sử dụng để truy cập vào trang web. Điều này sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích để thăm dò trực tiếp các đối thủ cạnh tranh của mình.

Ước tính lưu lượng truy cập, như nó gợi ý, là ước tính dựa trên dữ liệu công khai .
Ước tính lưu lượng truy cập, như nó gợi ý, là ước tính dựa trên dữ liệu công khai .

7, SEMRush

SEMRush là một công cụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Do vậy, bạn nên sử dụng nó để tìm và nhắm tới các từ khóa. Tuy vậy, bạn vẫn có thể sử dụng công cụ này cho những tác vụ khác cũng khá hiệu quả.

SEMrush thuộc những công cụ seo đời đầu mà vẫn còn sử dụng và phát triển cho tới tận ngày nay
SEMrush thuộc những công cụ seo đời đầu mà vẫn còn sử dụng và phát triển cho tới tận ngày nay

Nói đến thống kê lượt truy cập, SEMRush sẽ không mang đến cho bạn những số liệu tuyệt đối, nếu bạn muốn hãy chuyển qua dùng những công cụ phía trên nhé! Vì vậy, xin nhắc lại một lần nữa là công cụ này chỉ đạt hiệu quả cao nhất khi bạn muốn biết về truy cập từ kết quả tìm kiếm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký dùng thử dịch vụ trăng traffic

TF-VIEW cho phép quý khách hàng dùng thử dịch vụ 1 ngày

Tăng lượng truy cập tới trang đích với nguồn truy cập chất lượng cao